Chế độ ăn uống quan yếu đối với bà bầu, thuốc mọc tóc do đó nếu không chọn lọc thực phẩm và các món ăn quy hàng ngày danh thiếp bà bầu dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Một mệnh món ăn dưới đây dễ gây thành thử tình trạng đó, danh thiếp bà bầu tham khảo để tránh nhé.

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa

Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét được làm bằng nguyên liệu chừng là bột gạo thói quen và thịt mỡ thành ra ăn nhiều dễ dẫn tới chứng đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, để tránh hiện tượng này bà bầu thành thử ăn xem chừng với món này. Tuyệt đối không ăn món bánh chưng đã để quá 2 ngày mà không được bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hành

Nếu bạn gặp phải tình trạng loét dạ dày huyễn hoặc mắc phải chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang bầu thì không nên thử món dưa hành huyễn hoặc một số loại dưa muối khác. Bản chất của dưa hành là chứa nhiều chất chua, khiến dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn.Nhưng với những bà bầu khỏe mạnh thì chúng lại giúp thuốc giảm cân kích thích tiêu hóa tốt, thậm chí có một mệnh mẹ bầu còn nghén chua trong đó có danh thiếp món dưa muối… Dù vậy, dưa hành muối là loại thực phẩm chứa muối nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, mẹ bầu thành ra cẩn thận.

Bánh kẹo và mứt

Bánh đá và mứt hầu hạ như đều chứa nhiều đường thành ra không tốt cho sức khỏe bà bầu đặc biệt là không tốt cho đường tiêu hóa của bà bầu. Vì thế bạn cho nên thời hạn chế dùng danh thiếp thực phẩm này. Tuy nhiên, trong danh thiếp loại mứt thì mứt me có vị chua, tính mát, giúp tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Nếu phụ nữ mang thai gặp chứng ốm nghén có thể sử dụng mứt me để áp giải quyết những khó chịu bởi chưng những cơn buồn nôn mang lại.Tuy vậy bạn cũng không thành thử lạm dụng mứt me và đồng cân nên sử dụng danh thiếp loại mứt còn hạn dùng và có nhãn mác sản xuất rõ ràng. Những loại mứt đóng gói bày bán sẵn thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn vệ hoá thực phẩm do đó bạn không cho nên ăn.

Món lẩu

Bà bầu lưu ý thời hạn chế món lẩu vì chưng có trạng thái gây tổn thương hệ tiêu hóa và gây nhiễm kí đâm trùng. Các nghiên cứu y học chứng minh rằng, ăn lẩu có nhiều cái hại, nhất là với đàn bà đang mang thai. Món lẩu chưa chín kỹ có trạng thái dẫn tới chứng giun sán. Việc ăn lẩu cũng có thể gây hại cho bao tử và đường ruột. Bạn cũng nên đặc biệt tránh món lẩu cay bởi vị cay dễ làm tổn thương xót dạ dày.

Khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Trong chế độ ăn đầu hàng ngày cho nên tăng cường danh thiếp chất xơ có trong rau quả, trái cây, ngũ cốc như gia tộc đậu để kích thích hệ vi khuẩn đường ruột. Uống đủ nước mỗi ngày, không thành ra uống quá nhiều huyễn hoặc quá ít nước.Tránh các đồ uống có tính chất kích thích như bia rượu, trà , cà phê vì  chúng gây mất nước Thể thao hàng ngày mê hoặc đi bộ nhẹ nhàng cũng là một biện pháp hợp lý để chóng vánh tự khắc phục tình trạng táo bón khi mang thai.Nếu mắc tình trạng đi tả cần kiểm rà soát chất điện giải. Ngoài ra, ăn uống điều động độ và kiểm soát thành phần thức ăn cũng là việc thành thử làm cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định. Ăn chậm, nhai kỹ, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày (6-8 bữa ăn/1 ngày), song song hạn chế tối đa những đồ ăn nhiều dầu, mỡ để tránh hiện tượng đầy bụng, ợ hơi

Tweet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top