Một cây súp lơ xanh có hàm lượng canxi nhiều hơn một cốc sữa, baking soda nhiều vitamin C hơn nhiều loại cam quýt và còn giàu chất xơ hơn cả một cái bánh mì ngũ cốc. Hình ảnh về mầm súp lơ xanhGần đây danh thiếp nhà khoa học còn phát hiện ra rằng mầm súp làm lơ xanh còn chứa danh thiếp hợp chất thúc đẩy thân thể sinh sản chất sulforaphane – giúp tạo enzym chống ung thư. Thí nghiệm trên động đấu vật cho thấy sulforaphane là chất kháng khuẩn rất có hiệu quả với khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori). Đây chính thị là khuẩn vi rút gây ra bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày và ung thư dạ dày. Thử nghiệm trên người cũng cho những kết quả rất khả quan. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc bố thí nghiệm trên 48 tình nguyện viên tại Nhật nơi có tỉ lệ nhiễm khuẩn H.pylori khá cao. Trong 2 tháng mỗi ngày một nửa trong số mệnh này mỗi người được cung cấp khoảng 70g mầm  súp lơ xanh có chứa nhiều chất sulforaphane hơn súp lơ trưởng thành từ 30 – 50 lần.Nửa còn lại mỗi ngày được cung cấp một lượng na ná mầm cỏ linh lăng – loại cỏ không chứa chất sulforaphane. Sau 8 tuần, danh thiếp kết quả cho thấy mức độ nhiễm khuẩn H.pylori ở những người ăn mầm súp làm ngơ xanh thấp hơn nhiều. Còn ở những người ăn mầm cỏ linh lăng thì tỉ lệ này không suy giảm chút nào. Theo BS Jed W.Fahey, nhà đâm sinh nghiên cứu dinh dưỡng thuộc Trung tâm chống ung thư LewisB và Dorothy Cullman, Trường hết sức học Dược John Hopkins: "Chúng ta biết rằng mỗi ngày đồng cân cần trên dưới vài lạng mầm súp lơ xanh cũng đủ để làm tăng lượng enzym bảo vệ cơ thể.Có điều động chúng ta chưa vững chắc là liệu mầm súp làm lơ xanh có trạng thái ngăn chặn căn bệnh ung thư được hay không. Tuy nhiên việc tỉ lệ nhiễm khuẩn và sưng rái cá được giảm đi chứng tỏ khả năng nó sẽ làm giảm nguy cơ mắc danh thiếp bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày và ung thư dạ dày". Theo Dân trí
  • Công dụng tuyệt vời từ súp làm lơ xanh :
    • Súp làm lơ xanh vẫn được biết đến là có thành phần chống ung thư, ngoài ra nó còn giúp cải thiện hệ miễn sao dịch ở người già và làm chậm quá trình lão hóa. Một hóa chất có trong loại rau này gọi là sulforaphane có khả năng kích hoạt một loạt gene và enzyme chống oxy hóa trong tế bào miễn sao dịch. Những thành phần này sẽ ngăn danh thiếp gốc tự do hủy hoại tế bào.
    • Gốc tự vì chưng là sản phẩm phụ của các quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Nó có trạng thái gây tổn hại mô dẫn tới bệnh hoạn và tuổi già. "Khi chúng mình già đi, khả năng phòng ngừa bệnh của hệ miễn là nhiễm bị suy giảm. Đó đích thị là do tác động của gốc tự bởi chưng lên hệ miễn dịch", mua baking soda ở đâu tấn sĩ Andre Nel, tác giả nghiên cứu, nói. "Khi đó hàng rào phòng thủ của chúng mình sẽ can thiệp, tu sửa và quyết định tốc độ lão hóa", Nel nói. "Cụ thể, nghiên cứu của chúng tôi tìm thấy một hóa chất trong bông cải xanh có khả năng kích thích một loạt hàng rào chống oxy hóa và có trạng thái can thiệp vào sự suy giảm của hệ miễn dịch".

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top